Trà Trung Hoa
pho-nhi-song-504

Trà Phổ nhĩ sống

Trà Phổ Nhĩ sống được ép thành bánh hình tròn có trọng lượng 357g.

600,000

Đơn vị tính: Bánh

Danh mục:
Mô tả sản phẩm

Siêu thị trà Htea bán trà Phổ Nhĩ chất lượng cao, thơm ngon uy tín nhất ở Hải Phòng. Được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng trong suốt 10 năm qua.

 Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Thử trà Phổ nhĩ trước khi mua

Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Thưa Quý khách hàng! 

Trà Phổ nhĩ chia ra làm 2 loại: Trà Phổ nhĩ Chín và Trà Phổ nhĩ sống:

Trà Phổ nhĩ chín.

     Rất nhiều bạn có định nghĩa trà Phổ Nhĩ dựa trên kinh nghiệm lần đầu tiên thưởng thức: trà đúc thành bánh, nước trà đỏ đậm và có mùi mốc ^__^, những cảm nhận này tuy không chính xác hoàn toàn nhưng cũng giúp bạn có được sự phân biệt sơ sơ với các loại trà còn khác. 
    Một cách khoa học, trà Phổ Nhĩ là loại trà trải qua quá trình lên men sau chế biến, thường là trong quá trình lưu trữ, so với các loại trà thông thường chỉ có quá trình oxy hoá ngay trong quá trình sản xuất. 
     Quá trình lên men sau chế biến giúp cải thiện hương vị của trà, vị chát dần ngọt hơn, vị gắt dần dịu hơn, trà được biến đổi dần qua thời gian lưu trữ, từ màu xanh, vàng thành đen. 
    Cũng như ấm tử sa thường gắn với đất Nghi Hưng, trà Phổ Nhĩ cũng gắn chặt với các phẩm chất trà tại vùng Phổ Nhĩ, một khu vực phía cận nam Trung Quốc, nơi có giống trà cổ thụ, mọc hoang dã trên các dãy núi cao, phẩm chất tốt.

Lý giải sự quan tâm dành cho trà Phổ nhĩ 

Trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, trà Phổ Nhĩ là đề tài được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây, mình đưa ra một số lý giải, hiểu được điều này cũng giúp các bạn có cái nhìn chân thực nhất về trà Phổ Nhĩ.
 • Lạ: Trà Phổ Nhĩ tách biệt với các loại trà khác vì quá trình lên men chậm trong thời gian lưu trữ, cộng với lịch sử hàng nghìn năm của vùng trà này tạo ra sự tò mò khó tránh khỏi.
 • Chất lượng tốt: Đất Phổ Nhĩ đã cung cấp một loại trà tốt, nguồn nguyên liệu phẩm chất tuyệt vời giúp tạo ra các loại trà có hậu vị đậm đà, lôi cuốn.
 • Thú vui được tham gia vào quá trình cải thiện chất lượng trà: mua về, sự khéo léo trong lưu trữ sẽ giúp trà có hương vị thay đổi theo độ tuổi, thời gian.
 • Trào lưu bùng nổi năm 2006-2007 ở Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, tạo ra làn sóng quan tâm rất cao tại vùng Phổ Nhĩ, đẩy giá trà lên cao và lưu truyền các câu chuyện giai thoại, các nhà buôn đầu cơ vào dịp này. Tuy làn sóng này đã qua, nhưng nó cũng để lại rất nhiều câu chuyện thú vị về loại trà này với người uống trà.

Trà Phổ Nhĩ sống 

Quy trình sản xuất trà Phổ Nhĩ gồm: hái – xào – phơi dưới nắng – đóng bánh – lưu trữ.
 
Trong quy trình sản xuất trà Phổ Nhĩ không có quá trình sấy mà chỉ có làm khô bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời. Các enzym trong trà không bị diệt hoàn toàn mà sẽ tham gia vào quá trình lên men khi lưu trữ. Quá trình lưu trữ trà Phổ Nhĩ có thể kéo dài đến 100 năm. Đây là cách làm cổ truyền hàng nghìn năm tại Phổ Nhĩ, người ta gọi là trà Phổ Nhĩ sống.
Loại trà này được đóng thành bánh, nhiều bạn mặc định trà phổ nhĩ là loại trà bánh, nhưng thật ra bản chất của nó là trà rời, sau khi bán mới được đóng lại để tiện lưu trữ và chuyên chở. Ngoại hình không quyết định chất lượng của trà.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng

Chất lượng đặc biệt của trà Phổ Nhĩ được quyết định bởi những yếu tố sau:
 1. Độ cao: tất cả các loại trà đều ngon khi trông trên độ cao lớn, nhận được nhiều ánh sáng hơn vào ban ngày và rất lạnh vào ban đêm, gúp cây trà sản xuất nhiều chất hơn và giữ gìn nó tốt hơn.
 2. Vĩ độ: Phổ nhĩ nằm trong một vùng vĩ độ thích hợp, cùng với vùng khí hậu như Đông Nam Á, có sự chênh lệch nhiệt độ nhưng không quá lạnh vào ban đêm.
 3. Tuổi của cây trà: Phổ Nhĩ là vùng trà cổ của thế giới, có thể phân loại những cây trà thành cây trà hoang đã, cấy trà trên 300 truổi, từ 100-300 tuổi và cả cây trà canh tác mới, cây trà càng lâu càng có chất lượng tốt.
 4. Mùa hái lá: đầu mùa luôn cho chất lượng tốt nhất
 5. Đất: Phổ Nhĩ là vùng đất đỏ giầu oxit sắt, ngoài ra, cây trà ở đây mọc cùng cá loại cây rập rạp khác, các loại lá rụng cung cấp các khoáng chất cho trà.
 6. Thời tiết: Thời tiết ở Phổ Nhĩ rất thích hợp để lưu trữ trà Phổ Nhĩ, giống như rượu vang, các năm có thời tiết thuận lợi sẽ cho loại trà chất lượng hơn.
 7. Nhà máy hay nông dân: trà mọc tự nhiên và được khai thác bởi người dân bản địa cho chất lượng tốt hơn trà từ các nhà máy lớn, (vì các đặc tính chất lượng nêu trên các nhà máy lớn không thể đảm bảo được)

Bảo quản trà

Bảo quản hay lưu trữ trà không làm thay đổi phẩm chất của trà (hậu vị), không thể biến một trà dở thành ngon, nhưng quá trình này lại làm thay đổi hương vị của trà, đặc trưng riêng theo từng độ tuổi. Ban đầu trà có mầu vàng nâu, dần chuyển sang hổ phách rồi đen nâu, cuối cùng là mầu đên tối. Trà 1-3 tuổi sẽ có hương vị gần giống trà xanh thiên về mùi thân thảo, trà 3-5 tuổi mùi trái cây và tiếp tục thay đổi thành mùi gỗ. 
Nhiều bạn tưởng rằng mùi ẩm mốc hay mùi đất chứng tỏ trà lâu năm tuổi, nhưng thật ra thì do trà đó bảo quản sai cách.
 
Đây là cách các bạn nên bảo quản trà:
 1. Nếu dùng liền: bạn tháo rời trà ra thành từng miếng nhỏ, để trong một túi giấy mở.
 2. Để một thời gian rồi uống: cũng tháo rời trà ra nhưng bỏ trong hộp các tông hay hũ đất không tráng men.
 3. Lưu trữ lâu dài: Đựng trong hộp kín hoặc có thể hút chân không hoàn toàn.
Nếu trà cú mùi mốc hay mùi lạ, các bạn có thể phơi mát vài ngày mùi sẽ tự biến mất. 
Niềm vui của việc uống trà Phổ Nhĩ là khám phá hương vị thay đổi theo thời gian trôi qua, giống như bạn được tham gia vào quá trình tạo ra hương vị của nó.

Trà Phổ nhĩ ở Hải Phòng - Htea.vn

Mọi thông tin xin liên hệ:

 • Chủ Siêu thị trà Htea: Mr Hợi – Đt: 0906 086 898
 • Địa chỉ mua trà Phổ Nhĩ: Số 29 Nguyễn Bình, Đồng Quốc Bình, Hải Phòng.( đường đi từ Lạch Tray sang đường Văn Cao)
Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Trà Phổ nhĩ sống”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan